Bao nhiêu tuổi thì bắt đầu dùng mỹ phẩm được?

Ở độ tuổi nào bạn cũng có thể bị tia tử ngoại ngoại độc hại tấn công, tăng nguy cơ nám sạm và ung thư da sau này. Do đó, bôi kem chống nắng hằng ngày là điều rất cần thiết. Dưỡng trắng là mong muốn hàng đầu của các nàng Châu Á – vốn có làn da vàng và dễ bị đen sạm do nắng nóng.

Nhưng bạn đừng nên vội vàng sử dụng các sản phẩm làm trắng khi còn trẻ. Hãy đợi đến sau 18 tuổi, khi da đã ổn định nhất. Lúc này, các loại kem dưỡng trắng sẽ phát huy tác dụng tốt nhất và giảm thiểu tình trạng nổi mụn, kích ứng.

Sẽ là quá muộn nếu bạn bôi kem chống lão hóa, thâm quầng mắt…khi nếp nhăn xuất hiện. Quá trình lão hóa thường bắt đầu mạnh mẽ sau tuổi 25, do đó để phòng ngừa tốt nhất, bạn nên bắt dầu quan tâm đến việc chống lão hóa khi vừa bước sang tuổi 18. Lúc này, việc bổ sung các mỹ phẩm có chất chống oxy hóa như Vitamin C, A, E, cung cấp Collagen cho da qua các loại mặt nạ và thực phẩm như quả bơ, cá biển, đậu phụ…là rất cần thiết. Nó sẽ ngăn chặn tình trạng chảy sệ và giúp bạn luôn có làn da căng bóng ở mọi độ tuổi.

Remind 03