Kem chấm mụn MIRI có trị được mụn bọc, mụn mủ, mụn cám, mụn ẩn dưới da, mụn đầu đen, mụn thịt không?

Kem chấm mụn MIRI trị được mụn bọc, mụn mủ, mụn cám, mụn đầu đen.

Riêng về mụn thịt, hay còn gọi là u tuyến mồ hôi (Siringoma), những đốt mụn này gắn liền vào da và trông rất mất thẩm mỹ, để điều trị loại mụn này bạn cần phải bắn tia laser sau đó điều chỉnh lại chế độ sinh hoạt cá nhân thì mới không bị tái lại.

Về mụn ẩn dưới da chủ yếu do một số nguyên nhân sau:

  • Do tuyến bã nhờn: Nếu tuyến bã nhờn hoạt động quá mạnh thì lỗ chân lông càng dễ bị bưng bít khiến mụn ẩn xuất hiện càng nhiều và mức độ nguy hại ngày càng tăng lên.
  • Yếu tố di truyền, hooc môn: Cũng là một trong những nguyên nhân gây ra mụn ẩn. Ở tuổi này, cơ thể phát triển, hooc môn sinh dục tăng cao kích thích tuyến bã nhờn tiết nhiều dầu nhờn gây ra mụn. Nếu bạn đang ở độ tuổi dậy thì thì bạn dễ dàng trả lời được câu hỏi nguyên nhân gây ra mụn ẩn là gì rồi đúng không?
  • Chế độ ăn uống, sinh hoạt: ảnh hưởng rất nhiều đến việc mọc mụn dưới da. Nếu ăn uống không hợp lý với những thức ăn nóng cay…cũng làm tăng nguy cơ mụn ẩn dưới da xuất hiện.
  • Các sản phẩm đang sử dụng như kem dưỡng ẩm, sữa rửa mặt, các sản phẩm Make-up, chăm sóc tóc không rõ nguồn gốc cũng có thể là tác nhân gây tổn thương da và mụn ẩn.

Cách trị mụn ẩn:

  • Tẩy trang kỹ: Điều này vô cùng quan trọng trong việc chăm sóc da bị mụn ẩn. Bởi sau khi sử dụng mỹ phẩm, bạn cần phải tẩy trang sạch lớp mỹ phẩm trên da để không gây kích ứng hay viêm da, từ đó mụn ẩn cũng hạn chế hơn.
  • Không nên tự ý nặn mụn, tránh nặn mụn sai cách. Nếu bạn không biết cách nặn mụn, nốt mụn ẩn sẽ bị sưng đỏ, viêm nhiễm và tăng nguy cơ bị sẹo sau này.
  • Chế độ sinh hoạt hợp lý: Trong đó đặc biệt chú ý ăn ngủ điều độ, tránh để tình trạng thiếu ngủ, căng thẳng kéo dài làm mụn ẩn gia tăng.
Remind 03