Vì sao khi mới dùng kem thường hay bị ngứa hoặc nổi mẫn đỏ?

Bạn đừng quá lo lắng, việc da bị nổi mẫn đỏ là rất bình thường. Bởi vì bất cứ sản phẩm nào mới dùng thì da cũng cần thời gian để thích nghi. Việc bạn mới dùng nhưng dùng liên tục hàng ngày sẽ khiến da bị “ngộp” dẫn đến những phản ứng phụ như mẫn đỏ, mụn,…

Để giúp da hết đỏ, bạn hãy sử dụng nước mát để tủ lạnh rửa mặt thường xuyên hoặc dùng khăn vải thấm nước mát đắp lên mặt.Tình trạng này sẽ giảm đi và bạn cũng cảm thấy dễ chịu hơn hẳn.

Khi mới bắt đầu sử dụng mỹ phẩm thay vì dùng hàng ngày, bạn hãy dùng cách ngày để da có thời gian thích nghi với các thành phần dưỡng chất có trong kem trị nám và tránh gây ra hiện tượng kích ứng. Trong 2 tuần đầu tiên bạn nên sử dụng hai ngày 1 lần, bước sang tuần thứ 3 mới thoa đều đặn mỗi ngày. Lúc này da đã thực sự hòa hợp với hoạt động của sản phẩm, ngày càng khỏe mạnh hơn và hấp thu dưỡng chất tốt hơn.

Đồng thời ở 2 tuần đầu tiên bạn thoa với liều lượng vừa phải, tốt nhất là một lớp mỏng.Tránh quá dày vừa dễ làm tổn thương da, khiến da yếu đi, lại vừa không mang đến kết quả như ý.

Remind 03