Vì sao sử dụng kem thâm quầng mắt MIRI nhưng không cải thiện?

Đầu tiên bạn phải xác định nguyên nhân khiến bạn bị thâm quầng mắt, không chỉ do thức khuya quá nhiều mà còn rất nhiều nguyên nhân dẫn đến thâm quầng mắt như:

  • Làn da dưới nắng rất mỏng và nhạy cảm, nó thể hiện rõ tình trạng máu lưu thông ở phía dưới. Lúc cơ thể kém khỏe mạnh hoặc mất ngủ, thì những mạch máu li ti sẽ càng thu hẹp lại, sự tuần hoàn máu vì thế mà kém đi. Và khi dòng máu thiếu oxy sẽ hiện rõ sự u tối, đó là nguyên nhân khiến thâm quầng mắt xuất hiện.
  • Ngoài ra thâm quầng mắt còn xuất hiện khi chúng ta không có biện pháp chống nắng an toàn, vùng da mỏng dưới mắt chịu ảnh hưởng từ các tia UV sẽ xuất hiện những đốm sẫm màu, khiến vùng da này ngày càng tối màu.
  • Một số nguyên nhân khác như tuổi tác, mang thai, người mắc bệnh về tim, gan, mật cũng có khả năng bị thâm quầng mắt rất lớn.

Để khắc phục một cách hiệu quả, ngoài việc sử dụng kem dưỡng quanh vùng mắt, bạn cần “cắt đuôi” những nguyên nhân gây nên và phục hồi sự khỏe mạnh cho cơ thể như: ngủ đủ giấc, thực hiện chế độ ăn uống điều độ, bổ sung nhiều rau xanh và hoa quả trong thực đơn hằng ngày, đảm bảo cân bằng trong sinh hoạt, nếu mắc các bệnh gan, tim, mật thì nên tiến hành điều trị (vì các bệnh này có khả năng làm cơ thể tích tụ nhiều chất độc, gây cản trở lưu thông máu, tạo nên sự ách tắc, ứ trệ, chính điều này sẽ góp phần tạo ra các đốm tối màu ở vùng mắt).

Bên cạnh đó cần tránh xa các chất kích thích như rượu, bia, cà phê, thuốc lá và uống đủ nước, cung cấp đủ 2-3 lít nước mỗi ngày. Tránh tối đa mệt mỏi, stress và cho mắt nghỉ ngơi sau mỗi giờ làm việc với máy tính.

Remind 03