Dầu Jojoba – Tìm Hiểu Về Những Tác Dụng Làm Đẹp Kỳ Diệu

Lượt xem: 8
dau jojoba tim hieu ve nhung tac dung lam dep ky dieu miri com vn 8

Dầu Jojoba là một thành phần có thể bạn sẽ bắt gặp khá nhiều trong các sản phẩm chăm sóc da hằng ngày, đặc biệt là các sản phẩm dưỡng ẩm. Vậy thật tế dầu Jojoba là gì? Có nguồn gốc ở đâu và những công dụng của nó mang lại như thế nào lại giúp thành phần này trở nên phổ biến trong ngành mỹ phẩm đến vậy? Để trả lời cho các câu hỏi trên, bạn hãy cùng MIRI tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé.

Dầu Jojoba là gì?

dau jojoba tim hieu ve nhung tac dung lam dep ky dieu miri com vn
Theo một số nghiên cứu khoa học, dầu Jojoba có cấu trúc gần giống với lớp dầu tự nhiên của da mặt con người

Dầu Jojoba hay Jojoba oil là loại dầu ở dạng sáp lỏng được chiết xuất từ hạt của cây Jojoba – Một loại cây có tên khoa học là Simmondsia Chinensis, mọc rải rác nhiều ở khu vực Tây Nam nước Mỹ và miền Bắc Mexico. Từ xưa, người dân bản địa ở đây đã sử dụng dầu từ hạt Jojoba để thoa lên các vết thương, vết côn trùng cắn để giúp da nhanh lành, tránh viêm nhiễm và bảo vệ da.

Theo một số nghiên cứu khoa học, dầu Jojoba không giống như với các loại dầu thông thường khác mà nó lại có cấu trúc gần giống với lớp dầu tự nhiên của da mặt con người, do đó mà nó được sử dụng nhiều như một chất dưỡng da tự nhiên, an toàn và không gây kích ứng.

Hoạt chất có trong dầu Jojoba

dau jojoba tim hieu ve nhung tac dung lam dep ky dieu miri com vn 1
Jojoba oil được đánh giá là thành phần tự nhiên tốt có thể thay thế hoàn toàn chất béo động vật trong ngành công nghiệp mỹ phẩm

Trong jojoba oil có chứa nhiều các hoạt chất có lợi như Vitamin A, E, B và lượng lớn hỗn hợp các axit amin. Bên cạnh đó nó còn chứa một số loại axit béo như: eric, gadoleic, oleic cùng đồng, kẽm, iot, selenium, chromium và iodine. Jojoba oil được đánh giá là thành phần tự nhiên tốt có thể thay thế hoàn toàn chất béo động vật trong ngành công nghiệp mỹ phẩm.

Công dụng làm đẹp của Jojoba oil

Dưỡng ẩm

dau jojoba tim hieu ve nhung tac dung lam dep ky dieu miri com vn 3
Do có cấu tạo giống với lớp dầu tự nhiên của da cùng lượng lớn ceramide, dầu Jojoba đã phát huy được khả năng cung cấp lượng ẩm cần thiết cho da

Nhắc đến Jojoba oil chắc chắn không thể không nói đến công dụng dưỡng ẩm nổi bật của thành phần này. Da mặt của chúng ta sau khi dùng sữa rửa mặt hoặc vào mùa khô thường dễ mất đi lớp dầu nhờn tự nhiên trên da, điều này khiến cho da không được bảo vệ và làm da dễ bị kích ứng, khô hoặc tăng sinh dầu quá mức. Do có cấu tạo giống với lớp dầu tự nhiên của da cùng lượng lớn ceramide, dầu Jojoba đã phát huy được khả năng cung cấp lượng ẩm cần thiết cho da, tạo nên hàng rào bảo vệ da khỏe mạnh giúp hạn chế các tác nhân từ môi trường gây nên các bệnh về da.

Kiểm soát nhờn

dau jojoba tim hieu ve nhung tac dung lam dep ky dieu miri com vn 2
Jojoba là loại dầu có kết cấu mỏng nhẹ, cùng phân tử nhỏ dễ dàng thẩm thấu vào da mà không gây bít tắc lỗ chân lông

Da đổ dầu nhiều nguyên nhân chính là do sự tăng sinh quá mức của tuyến bã nhờn. Khi bã nhờn bị kích thích quá mức sẽ dễ dẫn đến tình trạng lỗ chân lông to, bít tắc và gây nên mụn. Để kiểm soát lượng dầu nhờn, người ta sử dụng Jojoba oil như một chất giúp cân bằng lượng dầu tự nhiên trên da, ngăn cản sự tăng sinh quá mức của tuyến bã nhờn. Đặc biệt, dầu Jojoba là loại dầu có kết cấu mỏng nhẹ, cùng phân tử nhỏ dễ dàng thẩm thấu vào da mà không gây bít tắc lỗ chân lông như một số loại dầu thông thường khác.

Hỗ trợ trị mụn

dau jojoba tim hieu ve nhung tac dung lam dep ky dieu miri com vn 4
Jojoba có tính kháng viêm, kháng khuẩn sẽ giúp cho các nốt mụn giảm sưng tấy

Như chúng ta đã biết, sự hình thành mụn đặc biệt là mụn viêm đến từ nguyên nhân lỗ chân lông bị tắc nghẽn do dầu nhờn, bụi bẩn cùng sự tấn công của vi khuẩn P. Acnes gây nên. Vì thế trong trường hợp này, dầu Jojoba sẽ phát huy công dụng hỗ trợ trị mụn bằng cách thâm nhập sâu vào lỗ chân lông, hòa tan lượng dầu thừa, làm sạch lỗ chân lông và giúp đẩy mụn nhanh hơn. Bên cạnh đó Jojoba còn có tính kháng viêm, kháng khuẩn sẽ giúp cho các nốt mụn giảm sưng tấy, thúc đẩy mụn mau lành và hạn chế sẹo mụn.

Giảm lão hóa da

Jojoba sẽ giúp hỗ trợ tái tạo tế bào da, ngăn ngừa nếp nhăn và cải thiện tình trạng lão hóa da sớm

Ngoài công dụng dưỡng ẩm giúp da mềm mại và mịn màng hơn. Trong thành phần của Jojoba oil có chứa nhiều hoạt chất giúp chống oxy hóa, tiêu biểu là Linoleic acid. Dùng dầu Jojoba sẽ giúp hỗ trợ tái tạo tế bào da, ngăn ngừa nếp nhăn và cải thiện tình trạng lão hóa da sớm. Ngoài ra các thành phần vitamin và khoáng chất khác trong Jojoba còn giúp nuôi dưỡng da khỏe mạnh từ bên trong, gia tăng độ đàn hồi và làm da săn chắc hơn.

Hỗ trợ trị một số bệnh về da

Jojoba oil  giúp tạo lớp màng bảo vệ da để tránh sự tấn công của vi khuẩn

Nhờ đặc tính khám viêm kháng khuẩn và làm dịu da mà dầu Jojoba cũng mang lại hiệu quả trong việc trị một số bệnh ngoài da như: viêm da, chàm, vẩy nến, nấm da… Jojoba oil sẽ giúp tạo lớp màng bảo vệ da để tránh sự tấn công của vi khuẩn, điều chỉnh hệ miễn dịch.

Chăm sóc tóc và da đầu

Nhiều người còn sử dụng jojoba oil để trị gàu và các bệnh về da đầu khác

Jojoba oil có chứa vitamin E giúp nuôi dưỡng mái tóc chắc khỏe, kích thích mọc tóc bằng cách thẩm thấu sâu vào chân tóc, hòa tan bã nhờn và làm thông thoáng nang tóc. Ngoài ra thành phần kẽm và selenium cũng góp phần giúp trị nấm da đầu, trị gàu.

Dầu Jojoba là một thành phần tự nhiên với vô vàng những công dụng tốt cho da, do đó MIRI cũng đã sử dụng loại nguyên liệu này trong một số sản phẩm dưỡng da của mình để mang lại hiệu quả làm đẹp da an toàn nhất cho chị em phụ nữ.

Bạn có thể tham khảo các sản phẩm của MIRI --> TẠI ĐÂY

0/5 (0 Đánh giá bài viết)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *