Giải Mã Tranh Cãi Về Việc Sử Dụng Toner Có Cần Thiết Không?

Lượt xem: 42
giai ma tranh cai ve viec su dung toner miri.com .vn 3

Toner được biết đến là sản phẩm dưỡng không thể thiếu trong chu trình skincare từ cơ bản đến nâng cao. Thế nhưng dù là sản phẩm đã quá quen mặt với nhiều người nhưng dạo gần đây lại rộ lên các tranh cãi xoay quanh việc liệu có cần thiết sử dụng toner trong skincare không? Hay có thể bỏ qua bước này được không? Để giải đáp thắc mắc về tranh cãi này, bạn hãy cùng MIRI xem qua bài phân tích sau đây nhé.

Toner là gì? Công dụng chính mà nó mang lại ra sao?

giai ma tranh cai ve viec su dung toner miri.com .vn
Toner có công dụng cân bằng lại độ ẩm cho da sau bước làm sạch vè sau khi rửa mặt da thường bị mất đi lớp màng ẩm tự nhiên làm cho da dễ bị khô chính vì vậy mà cần có toner để cân bằng lại độ ẩm cho da

Toner là sản phẩm được thiết kế ở dạng lỏng, nó dùng kết thúc bước làm sạch và mở đầu cho bước dưỡng da. Toner thường được biết đến với các công dụng như:

Làm sạch da: Sau bước rửa mặt, dù bạn rữa kĩ đến đâu thì ít nhiều cũng có 1 ít bụi bẩn còn sót lại ở lỗ chân lông, toner sẽ giúp làm sạch lỗ chân lông 1 lần nữa và lấy đi những bụi bẩn dầu nhờn dư thừa đó.

Cải thiện lỗ chân lông: Đặc biệt là khi bạn sử dụng toner acid thì nó còn giúp tẩy tế bào da chết da để da được sạch sẽ và lỗ chân lông thông thoáng hơn từ đó giúp cải thiện kích thước lỗ chân lông nhất là đối với những bạn sở hữu làn da dầu mụn, lỗ chân lông to.

Cân bằng da: Toner có công dụng cân bằng lại độ ẩm cho da sau bước làm sạch vè sau khi rửa mặt da thường bị mất đi lớp màng ẩm tự nhiên làm cho da dễ bị khô chính vì vậy mà cần có toner để cân bằng lại độ ẩm cho da.

Là bước dẫn: Ngoài các công dụng chính trên toner còn là bước mở đầu cho các bước dưỡng vì sau khi dùng toner lỗ chân lông sẽ thông thoáng hơn giúp cho dưỡng chất từ các sản phẩm dưỡng da tiếp theo có thể hấp thụ tốt vào da và phát huy công dụng một cách tối ưu hơn.

Tranh cãi về việc sử dụng toner

giai ma tranh cai ve viec su dung toner miri.com .vn 1
Có rất nhiều tranh cãi xoay quanh việc có nên sử dụng toner trong chăm sóc da hằng ngày hay không

Mặc dù được biết đến với nhiều công dụng cho da thế nhưng vẫn có nhiều ý kiến cho rằng với xu hướng chăm sóc da hiện nay thì việc sử dụng toner là dư thừa, các lý do đưa ra thường là:

Toner không cần thiết trong bước làm sạch: Nhiều người đánh giá rằng nếu các sản phẩm làm sạch của bạn thật sự hiệu quả thì bạn sẽ không cần đến toner ở bước làm sạch cuối. Tuy nhiên, dù cho bạn có sử dụng các sản phẩm làm sạch tốt nhất nhưng để xác định được da mặt đã thật sự sạch hoàn toàn hay chưa lại không thể xác định chính xác được.

Toner có thật sự cân bằng độ pH: Tranh cãi nhiều nhất có thể nói đến là việc cân bằng độ pH và cân bằng ẩm trên da của toner sau bước làm sạch. Có nhiều ý kiến đưa ra rằng những sản phẩm làm sạch da mặt như sữa rửa mặt hiện nay đã được điều chỉnh với độ pH thích hợp để da không bị thay đổi pH hoặc bị quá khô sau quá trình rửa mặt. Thế nhưng có một điều rằng nguồn nước bạn sử dụng cũng có thể làm thay đổi độ pH của da, nguồn nước máy thông thường (độ pH 8.0) cũng sẽ làm tăng độ pH của da từ dưới 5.0 lên 6.0.

Toner không cần làm bước dẫn: Chúng ta đều nghe rằng việc sử dụng toner sẽ là bước dẫn phù hợp để cho các sản phẩm dưỡng ở bước tiếp theo có thể thẩm thấu tốt vào da. Những tranh cãi đưa ra là nếu các bước làm sạch của bạn tốt, độ pH da ở mức chuẩn và sản phẩm dưỡng da đủ tốt thì khả năng hấp thụ vẫn đảm bảo. Thế nhưng vấn đề lại quay lại với 2 ý trên đó là liệu bạn có đảm bảo được rằng mình đã làm sạch sâu cho da tốt chưa và độ pH của da có thật sự ở mức cân bằng chưa?

Sử dụng toner có cần thiết không?

giai ma tranh cai ve viec su dung toner miri.com .vn 2
Theo đánh giá thì việc sử dụng toner hoàn toàn không phải là việc “dư thừa”

Đúc kết từ các tranh cãi trên chúng ta có thể rút ra rằng việc có nên sử dụng toner cho bước chăm sóc da hằng ngày có thật sự cần thiết không thì còn tùy vào nhận định của mỗi người. Tuy nhiên, theo đánh giá thì việc sử dụng toner hoàn toàn không phải là việc “dư thừa” vì với những công dụng mà nó mang lại thì việc thêm 1 bước toner cũng không khiến bạn mất quá nhiều thời gian và các sản phẩm toner cũng không quá mắc tiền nhưng nó lại giúp tăng cường khả năng chăm sóc da một cách hiệu quả và tối ưu hơn là không dùng.

nuoc can bang do am cho da miri brightening toner 3
Brightening Toner của MIRI là sản phẩm toner có chứa hoạt chất  Glycerin, Niacinamide, Rosa Damascena Flower Water… thích hợp với mọi loại da

Xem thêm: Toner Nào Phù Hợp Với Làn Da Dầu Mụn?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *