Mặt Nạ Dưỡng Da Và Những Câu Hỏi Thường Gặp

Lượt xem: 187
mat na duong da va nhung cau hoi thuong gap miri.com .vn 3

Đắp mặt nạ dưỡng da là bước chăm sóc da không còn quá xa lạ với những tín đồ yêu thích làm đẹp. Việc sử dụng mặt nạ trong các bước skincare cũng được xem là xu hướng được rất nhiều người yêu thích đặc biệt là phụ nữ châu Á. Thế nhưng, vẫn còn rất nhiều câu hỏi cũng như những thắc mắc mà nhiều người thường gặp phải xoay quanh việc sử dụng mặt nạ dưỡng da hằng ngày này. Chính vì vậy, MIRI sẽ giúp bạn giải đáp những câu hỏi phổ biến về sử dụng mặt nạ dưỡng da thông qua bài viết này nhé.

Ngày nào cũng đắp mặt nạ có tốt không?

mat na duong da va nhung cau hoi thuong gap miri.com .vn
Mặt nạ giấy có thể sử dụng an toàn cho da mỗi ngày, tuy nhiên với khí hậu nóng ẩm như Việt Nam thì tần suất sử dụng các loại mặt nạ nói chung nên rơi vào 3-4 lần/ tuần

Mặt nạ có rất nhiều dạng với nhiều công dụng khác nhau. Tùy vào tính năng và dạng thức mặt nạ sẽ có số lần sử dụng khuyên dùng khác nhau. Với những loại như mặt nạ đất sét, mặt nạ dạng lột, sủi bọt đào thải độc tố chỉ nên sử dụng từ 1 – 2 lần/ tuần. Song song đó bạn có thể kết hợp cùng những dạng mặt nạ giấy với tính năng chủ yếu là cung cấp dưỡng chất, cấp ẩm, hỗ trợ phục hồi da… với tần suất 2-3 lần/ tuần. Mặt nạ giấy có thể sử dụng an toàn cho da mỗi ngày, tuy nhiên với khí hậu nóng ẩm như Việt Nam thì tần suất sử dụng các loại mặt nạ nói chung nên rơi vào 3-4 lần/ tuần là mang lại hiệu quả tối ưu nhất.

Đắp mặt nạ ở bước nào trong quy trình skincare?

su that ve mat na collagen miri.com .vn 1
Các loại mặt nạ giấy sẽ sử dụng sau bước làm sạch và toner còn mặt nạ ngủ sẽ được sử dụng sau bước làm sạch + toner và serum

Tùy các loại mặt nạ khác nhau sẽ được sử dụng thêm vào các bước dưỡng da hằng ngày. Ví dụ như những loại mặt nạ dạng rửa như mặt nạ đất sét, mặt nạ gel, mặt nạ kem hoặc mặt nạ dạng lột… sẽ được sử dụng ngay sau bước làm sạch trước bước toner. Các loại mặt nạ giấy sẽ sử dụng sau bước làm sạch và toner còn mặt nạ ngủ sẽ được sử dụng sau bước làm sạch + toner và serum.

Ngoài mặt nạ ngủ, thì với mặt nạ dạng rửa và mặt nạ giấy thì sau khi đắp bạn nên thực hiện các bước dưỡng da hằng ngày với serum, kem dưỡng ẩm… Bạn cũng có thể đắp mặt nạ dạng giấy trước bước makeup để có được nền da mịn màng hơn khi makeup nền cho da.

Đắp mặt nạ xong có cần rửa mặt lại không?

mat na duong da va nhung cau hoi thuong gap miri.com .vn 1
Rửa mặt sau đắp mặt nạ chỉ phù hợp với 1 số loại mặt nạ nhất định

Với mặt nạ dạng rửa: đất sét, mặt nạ gel, mặt nạ kem, mặt nạ bột… hay mặt nạ lột bạn sẽ cần phải rửa mặt lại thật sạch để loại bỏ lớp mặt nạ trên da trước khi bắt đầu các bước dưỡng tiếp theo.

Với mặt nạ dạng giấy: Bạn có thể rửa mặt lại hoặc không cần rửa lại sau khi đắp, nếu như lượng tinh chất trong mặt nạ còn sót lại trên da quá nhiều, bạn có thể massage nhẹ nhàng để dưỡng chất thẩm thấu vào da tốt hơn và tiếp tục dưỡng da với các sản phẩm tiếp theo.

Với mặt nạ ngủ: Thì bạn không cần phải đi rửa mặt lại và cứ để lớp mặt nạ đó trên da suốt đêm để tinh chất trong mặt nạ có thể phát huy công dụng nuôi dưỡng da tốt hơn.

Đắp mặt nạ bị rát da

mat na duong da va nhung cau hoi thuong gap miri.com .vn 2
Không làm sạch da trước khi đắp mặt nạ sẽ làm giảm tác dụng của mặt nạ và có thể khiến da dễ bị kích ứng

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến việc đắp mặt nạ bị rát da như:

  • Sử dụng mặt nạ kém chất lượng
  • Không làm sạch da trước khi đắp mặt nạ
  • Sử dụng mặt nạ không phù hợp loại da
  • Đắp mặt trên nền da đang có vết thương hở

Đắp mặt nạ giấy bao nhiêu phút?

Tùy vào sản phẩm mặt nạ mà sẽ có thời gian đắp trên da khác nhau được in trên bao bì sản phẩm, thông thường sẽ là tầm 15 -20 phút cho 1 lần đắp vì đây được xem là thời gian tốt nhất để mặt nạ hoạt động trên da. Bạn không nên đắp mặt nạ quá lâu vì sẽ dễ dẫn đến tình trạng da bị hút ẩm ngược, khiến da trở nên khô hơn hoặc kích ứng da.

mat na duong da miri miri mask 1
Mặt nạ dưỡng da MIRI là sản phẩm số 1 giúp hỗ trợ chăm sóc cải thiện tình trạng da mà bạn đang gặp phải nhanh chóng và hiệu quả nhờ vào các thành phần hoạt chất tiên tiến nhất

Mặt nạ có thể thay thế bước dưỡng da được không?

mat na duong da va nhung cau hoi thuong gap miri.com .vn 4
Bạn có thể sử dụng mặt nạ thay thế các bước này vào những ngày bận rộn hay đi du lịch không thể mang quá nhiều đồ skincare

Mặt nạ được xem là 1 bước chăm sóc da bổ sung trong chu trình chăm sóc da hằng ngày để đẩy nhanh quá trình cải thiện da tốt hơn. Thông thường sau khi đắp mặt nạ bạn vẫn phải thực hiện các bước dưỡng da hằng ngày như bình thường. Tuy nhiên, hiện nay, các nhà sản xuất đã tạo ra những sản phẩm mặt nạ giấy có chứa những dưỡng chất và độ ẩm cần thiết để cung cấp cho da thay cho các bước dưỡng cơ bản như: toner, serum, kem dưỡng.

Bạn có thể sử dụng mặt nạ thay thế các bước này vào những ngày bận rộn hay đi du lịch không thể mang quá nhiều đồ skincare. Mặc dù vậy, đây chỉ có thể là bước thay thế tạm thời và bạn vẫn nên dưỡng da với những sản phẩm chuyên dụng hằng ngày để giúp chăm sóc làm da được tối ưu hơn.

Xem thêm: Top 9 Các Loại Mặt Nạ Dưỡng Da Phổ Biến Được Yêu Thích Nhất Hiện Nay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *