Skin Cycling Xu Hướng Chăm Sóc Da Cực Hot Trên Tiktok

Lượt xem: 48
skin cycling xu huong cham soc da cuc hot miri.com .vn 6

Skin Cycling là cụm từ khóa được tìm kiếm khá nhiều trên các trang mạng xã hội, đặt biệt là trên nền tảng tiktok hashtag #skincycling đã có hơn 170 triệu lượt xem và vẫn tăng dần. Vậy thật chất Skin Cycling là gì mà lại được nhiều người nhất là giới yêu thích skincare quan tâm đến vậy. Bạn hãy cùng MIRI tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé.

Skin Cycling nghĩa là gì?

skin cycling xu huong cham soc da cuc hot miri.com .vn
Skin Cycling được giới thiệu đến công chúng lần đầu tiên là từ bác sĩ da liễu Whitney Bowe tại New York

Skin Cycling có nghĩa là “Vòng lặp dưỡng da” hiểu đơn giản đó là lịch trình chăm sóc da trong vòng 4 ngày với luân phiên các sản phẩm phục hồi và treatment khác nhau và cứ thế được lặp đi lặp lại nhiều lần. Phương pháp này được giới thiệu đến công chúng lần đầu tiên là từ bác sĩ da liễu Whitney Bowe tại New York và nhận được rất nhiều phản hồi tích cực.

Skin Cycling Mang lại lợi ích gì?

Tiết kiệm thời gian

skin cycling xu huong cham soc da cuc hot miri.com .vn 2
Nếu bình thường bạn phải thoa rất nhiều sản phẩm khác nhau lên da trong cùng 1 chu trinh dưỡng da ban đêm thì với Skin Cycling các bước sẽ được rút gọn hơn và chia ra trong các ngày sau

Skin Cycling mang đến một chu trình dưỡng da tối giản hơn thay vì nhiều bước phức tạp như những phương pháp chăm sóc da với sản phẩm treatment khác. Nếu bình thường bạn phải thoa rất nhiều sản phẩm khác nhau lên da trong cùng 1 chu trinh dưỡng da ban đêm thì với Skin Cycling các bước sẽ được rút gọn hơn và chia ra trong các ngày sau. Điều này giúp da có thời gian được nghỉ ngơi, phục hồi hợp lý và mang đến hiệu quả dưỡng da tối ưu hơn.

Hạn chế tình trạng kích ứng da

Phương pháp Skin Cycling cho phép bạn sử dụng những hoạt chất mạnh như BHA, Retinol, tận dụng lợi ích của chúng mà trường hợp kích ứng da lại được giảm đi đáng kể. Wattenberg, bác sĩ da liễu ở New York chia sẻ rằng “Mục đích của Skin Cycling là giảm tác dụng phụ của nhiều thành phần hoạt tính – Bạn càng hạn chế sử dụng sản phẩm treatment thường xuyên và cùng lúc thì càng ít khả năng xảy ra các tác dụng phụ.”

Sửa chữa hàng rào bảo vệ da

skin cycling xu huong cham soc da cuc hot miri.com .vn 3
Nhiều nghiên cứu cho thấy hàng rào bảo vệ da bị tổn thương có thể là nguyên nhân gây nên các triệu chứng của một loạt tình trạng da, từ mụn trứng cá đến bệnh chàm hoặc viêm da dị ứng

Một hàng rào bảo vệ da khỏe mạnh là điều cần thiết, hàng rào bảo vệ da bảo vệ bạn khỏi những tác nhân môi trường gây hại da cũng như hạn chế gây kích ứng từ các hoạt chất. Nhiều nghiên cứu cho thấy hàng rào bảo vệ da bị tổn thương có thể là nguyên nhân gây nên các triệu chứng của một loạt tình trạng da, từ mụn trứng cá đến bệnh chàm hoặc viêm da dị ứng.

Tẩy tế bào chết quá mức và sử dụng retinoids mạnh có thể gây hại cho hàng rào bảo vệ da (dẫn đến mẩn đỏ và kích ứng). bác sĩ da liễu Whitney Bowe cho biết: “Các đêm phục hồi trong Skin Cycling, sẽ tập trung vào việc nuôi dưỡng hàng rào bảo vệ da, và điều này đã giúp ích với rất nhiều bệnh nhân của tôi.”

Hạn chế các hoạt chất vô hiệu hóa lẫn nhau

skin cycling xu huong cham soc da cuc hot miri.com .vn 1
Chẳng hạn như Retinol và BHA/ AHA các hoạt chất này nếu kết hợp sử dụng cùng lúc sẽ có nguy cơ cao gây kích ứng da và không thể đạt hiệu quả cải thiện làn da tốt nhất

Với một số sản phẩm treatment thường sẽ được khuyên không thể sử dụng cùng lúc vì các hoạt chất trong sản phẩm đó có thể gây ảnh hưởng lẫn nhau trong quá trình sử dụng làm giảm tác dụng của sản phẩm. Chẳng hạn như Retinol và BHA/ AHA các hoạt chất này nếu kết hợp sử dụng cùng lúc sẽ có nguy cơ cao gây kích ứng da và không thể đạt hiệu quả cải thiện làn da tốt nhất. Chính vì vậy khi sử dụng cách ngày sẽ giúp da hạn chế được những rủi ro thường gặp này hơn.

Cách thực hiện phương pháp Skin Cycling

Skin Cycling sẽ có 4 đêm với các đêm sử dụng treatment và các đêm dành cho phục hồi da cứ thế luân phiên cho hết tuần. Cụ thể như sau:

Đêm đầu tiên: Tẩy tế bào chết 

5 luu y khi tay te bao chet ban tuyet doi khong duoc bo qua 1
Bạn có thể sử dụng tẩy tế bào chết vật lý hoặc hóa học như AHA/BHA, chọn loại phù hợp với loại da và tình trạng da của bạn

Đêm đầu tiên bạn sẽ tập trung sử dụng tẩy da chết để làm sạch làn da, loại bỏ bụi bẩn, tế bào chết trên da nhằm giúp da và lỗ chân lông được thông thoáng, tạo điều kiện cho các hoạt chất ở các bước sau được thẩm thấu tốt hơn. Bạn có thể sử dụng tẩy tế bào chết vật lý hoặc hóa học như AHA/BHA, chọn loại phù hợp với loại da và tình trạng da của bạn.

Tẩy da chết hóa học có chứa AHA hoặc BHA thích hợp cho những bạn sở hữu làn da dầu và nó còn giúp thúc đẩy quá trình tái tạo tế bào dần dần. Nói cách khác, chúng tăng tốc quá trình thay thế tế bào mới.

Đêm thứ hai: Sử dụng Retinol

skin cycling xu huong cham soc da cuc hot miri.com .vn 4
Nếu muốn sử dụng retinol được an toàn, bạn cần phải tập sử dụng retinol từ nồng độ thấp đến cao để da có thời gian làm quen với hoạt chất nà

Retinol luôn được nhắc đến như 1 hoạt chất siêu hot trong giới yêu thích skin care nhờ vào đa công dụng về chăm sóc da mà nó mang lại. Bác sĩ da liễu Whitney Bowe chia sẻ rằng Retinol là thành phần cần thiết trong Skin Cycling và bạn cần sử dụng nó đúng với tình trạng da của mình.

Vì là một hoạt chất mạnh nên retinol cần được sử dụng đúng cách. Nếu muốn sử dụng retinol được an toàn, bạn cần phải tập sử dụng retinol từ nồng độ thấp đến cao để da có thời gian làm quen với hoạt chất này. Vì nếu da chưa quen mà sử dụng ngay retinol ở nồng độ cao sẽ rất dễ dẫn đến những kích ứng da không mong muốn. Thông thường, các sản phẩm retinol sẽ có nồng độ từ 0.25% – 1% để bạn có thể lựa chọn sử dụng sao cho phù hợp nhất.

Còn đối với những có làn da nhạy cảm nhưng muốn dùng retinol thì bạn có thể thoa 1 lớp kem dưỡng ẩm trên da quanh vùng dễ nhạy cảm (khóe mũi, dưới mắt…) trước khi thoa retinol. Và nếu da bạn vẫn cảm thấy khô, bạn có thể thoa dưỡng ẩm lại bên trên lớp retinoid.

Đêm 3 và 4: Phục hồi cho da

skin cycling xu huong cham soc da cuc hot miri.com .vn 5
Để phục hồi da hiệu quả, bạn nên cung cấp dưỡng chất và dưỡng ẩm cho da đầy đủ bằng các sản phẩm dưỡng da có chứa các hoạt chất giúp phục hồi sửa chữa làn da tốt

Giai đoạn phục hồi, thường sẽ rơi vào đêm thứ ba và thứ tư, là bước cuối cùng của Skin Cycling và sau đó bạn sẽ lặp lại vòng quay này lại từ đầu. Whitney Bowe cho biết: “Vào những đêm phục hồi, bạn không dùng tẩy tế bào chết và retinoids để da có cơ hội được phục hồi tốt nhất. Bạn sẽ muốn tập trung vào việc nuôi dưỡng, bổ sung dưỡng chất cho da và sửa chữa hàng rào bảo vệ da, vì vậy hãy tập trung vào dưỡng ẩm. Đồng thời tránh bất kỳ thành phần gây kích ứng nào.”

Để phục hồi da hiệu quả, bạn nên cung cấp dưỡng chất và dưỡng ẩm cho da đầy đủ bằng các sản phẩm dưỡng da có chứa các hoạt chất giúp phục hồi sửa chữa làn da tốt như: Vitamin B5, Peptide. Các hoạt chất này sẽ thúc đẩy nuôi dưỡng các tế bào da khỏe mạnh và giúp tăng sinh tế bào mới nhanh hơn. Ngoài ra, bạn cũng cần tăng cường dưỡng ẩm cho da với các hoạt chất như: Hyaluronic Acid (HA), Glycerin, Niacinamide, …

mat na phuc hoi da bio cellulose miri mask 1
Mặt nạ phục hồi da từ MIRI là sản phẩm mặt nạ sinh học có chứa các hoạt chất nổi bật như: Peptide, Chiết xuất rễ Nhân Sâm, Chiết xuất Rau Má… giúp làm dịu da và phục hồi các tổn thương trên da nhanh chóng và hiệu quả

Lưu ý:

Trên thực tế, quá trình dưỡng da theo Skin Cycling sẽ còn phụ thuộc vào loại da và tình trạng da của từng người. Bác sĩ Whitney Bowe nói: “Nếu bạn đang cảm thấy da mình nhạy cảm và dễ kích ứng, bạn có thể tăng số đêm phục hồi da của mình. Hoặc, nếu da bạn đã quen và thích nghi tốt với retinol và muốn tăng cường treatment, bạn có thể bỏ qua một đêm phục hồi da.”

Nên thực hiện đầy đủ các bước chống nắng bảo vệ da vào sáng hôm sau thật kỹ để bảo vệ làn da trước các tác nhân gây hại từ ánh nắng mặt trời và môi trường được tốt hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *