Sử Dụng Dung Dịch Vệ Sinh Phụ Nữ Sao Cho Đúng Và Hiệu Quả?

Lượt xem: 95
su dung dung dich ve sinh phu nu sao cho dung va hieu qua miri.com .vn 4

Dung dịch vệ sinh phụ nữ hay còn gọi là nước rửa phụ khoa, có thể nói là một vật không thể thiếu trong công cuộc chăm sống sức khỏe hằng ngày của hội chị em phụ nữ. Đây là một sản phẩm rất dễ sử dụng mà hầu như chị em nào cũng biết cách dùng, tuy nhiên dùng sao cho đúng và giúp sản phẩm phát huy tối đa được hiệu quả mà nó mang lại thì không phải ai cũng có kinh nghiệm. Để có thể nắm được cách dùng chuẩn nhất của dung dịch vệ sinh phụ nữ, chị em hãy cùng MIRI tham khảo bài viết sau đây nhé.

Những lợi ích khi sử dụng dung dịch vệ sinh phụ nữ

su dung dung dich ve sinh phu nu sao cho dung va hieu qua miri.com .vn
Dung dịch vệ sinh vùng kín sẽ giúp làm sạch và hạn chế sự tấn công của vi khuẩn, bảo vệ sức khỏe của vùng “tam giác” tốt nhất

Tránh các bệnh viêm nhiễm phụ khoa: Vùng kín là vùng rất dễ bị tấn công bởi những vi khuẩn có hại và gây nên nhiều bệnh về viêm nhiễm phụ khoa như: nấm, ngứa… Dung dịch vệ sinh vùng kín sẽ giúp làm sạch và hạn chế sự tấn công của vi khuẩn, bảo vệ sức khỏe của vùng “tam giác” tốt nhất.

Khử mùi: Vào những kỳ kinh nguyệt, kỳ huyết trắng, những ngày nắng nóng khiến cơ thể ra nhiều mồ hôi sẽ làm cho vùng kín có mùi khó chịu và làm chị em bị mất tự tin. Do đó, sử dụng nước rửa phụ khoa sẽ là cách tốt nhất giúp loại bỏ mùi hôi trong những trường hợp này.

Cân bằng độ pH: Độ pH tự nhiên của vùng kín là từ 3,8 đến 4,5 đây là độ pH phù hợp để hệ vi sinh vùng kín được cân bằng. Nước rửa phụ khoa sẽ hỗ trợ cân bằng độ pH tự nhiên, đảm bảo môi trường sống cho các vi khuẩn có lợi trong âm đạo từ đó duy trì được khỏe vùng kín.

Tăng tính thẩm mỹ cho vùng kín: Nhiều sản phẩm Dung dịch vệ sinh phụ nữ có tích hợp thêm nhiều hoạt chất có lợi, giúp nuôi dưỡng phần da vùng kín được sáng màu và mềm mịn hơn, từ đó gia tăng độ thẩm mỹ, giúp chị em tự tin hơn trong đời sống vợ chồng.

Dang web DDVSPN 07
Dung dịch vệ sinh phụ nữ của MIRI chứa các thành phần dịu nhẹ, an toàn giúp làm sạch vùng kín, kháng viêm, kháng khuẩn, ngừa các bệnh phụ khoa và khử mùi hiệu quả

Các bước sử dụng dung dịch vệ sinh phụ nữ

su dung dung dich ve sinh phu nu sao cho dung va hieu qua miri.com .vn 5
Nên sử dụng dung dịch vệ sinh phụ nữ đúng cách và đầy đủ các bước

Dung dịch vệ sinh phụ nữ cần được sử dụng đúng cách và đầy đủ bước để đảm bảo hiệu quả và an toàn cho vùng kín, tránh gây tổn thương và viêm nhiễm âm đạo.

Bước 1: Vệ sinh tay với nước và xà phòng trước khi sử dụng dung dịch vệ sinh phụ nữ.

Bước 2: Lấy một lượng dung dịch vệ đủ ra lòng bàn tay và xoa 2 bàn tay lại để tạo bọt

Bước 3: Thoa sản phẩm đã được tạo bọt lên vùng kín, nhẹ nhàng làm sạch và massage trong vài giây.

Bước 4: Rửa lại với nước sạch và dùng khăn bông mềm lau khô.

Tần suất sử dụng dung dịch vệ sinh vùng kín

su dung dung dich ve sinh phu nu sao cho dung va hieu qua miri.com .vn 2
Nên sử dụng nước rửa phụ khoa từ 1- 2 lần/ ngày, vào những kỳ kinh nguyệt, huyết trắng, trước và sau QHTD…

Sử dụng dung dịch vệ sinh phụ nữ là một cách chăm sóc sức khỏe hằng ngày vô cần cần thiết, tuy nhiên, chị em cũng không nên lạm dụng nó quá nhiều. Vùng kín có chứa các vi khuẩn có lợi giúp nó chống lại các vi khuẩn gây hại bên ngoài. Việc sử dụng quá nhiều sẽ làm mất cân bằng môi trường tự nhiên của âm đạo và làm phản tác dụng của sản phẩm. Tốt nhất, bạn chỉ nên sử dụng nước rửa phụ khoa từ 1- 2 lần/ ngày, vào những kỳ kinh nguyệt, huyết trắng, trước và sau QHTD…

Những việc cần lưu ý khi dùng nước rửa phụ khoa

su dung dung dich ve sinh phu nu sao cho dung va hieu qua miri.com .vn 3
Không dùng vòi xịt để xịt rửa trực tiếp vào vùng kín khi rửa, lực nước mạnh có thể làm tổn thương vùng âm đạo
  • Dung dịch vệ sinh phụ nữ sản phẩm dùng ngoài, không thụt rửa sâu trong âm đạo.
  • Nên chọn dung dịch vệ sinh phụ nữ có độ pH phù hợp, không chứa các chất làm sạch quá mạnh hoặc chất tạo mùi nhân tạo sẽ làm ảnh hưởng đến sức khỏe vùng kín.
  • Không dùng vòi xịt để xịt rửa trực tiếp vào vùng kín khi rửa, lực nước mạnh có thể làm tổn thương vùng âm đạo.
  • Nếu có dấu hiệu kích ứng, bỏng rát khi sử dụng dung dịch vệ sinh phụ nữ, bạn cần ngưng sử dụng sản phẩm ngay lập tức và tham khảo ý kiến bác sĩ về lựa chọn sản phẩm phù hợp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *