Trước Khi Bôi Kem Chống Nắng Cần Phải Làm Gì?

Lượt xem: 272
truoc khi boi kem chong nang can phai lam gi miri.com .vn 5

Sử dụng kem chống nắng để bảo vệ da trước các tác hại từ ánh nắng mặt trời là việc làm vô cùng quan trọng trong chu trình chăm sóc da hằng ngày. Thế nhưng, cũng còn khá nhiều thắc mắc xoay quanh việc sử dụng kem chống nắng và đặc biệt là thắc mắc về việc trước khi bôi kem chống nắng cần phải làm gì cho da và có nên chỉ thoa kem chống nắng trực tiếp lên da mà không dưỡng không? Để giải đáp cho những câu hỏi này, MIRI mời bạn cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé.

Có nên bôi kem chống nắng mà không cần lớp dưỡng?

truoc khi boi kem chong nang can phai lam gi miri.com .vn
Trên thực tế, kem chống nắng là 1 sản phẩm giúp bảo vệ da và chúng sẽ không có các thành phần có thể thay thế các sản phẩm dưỡng khác

Nhiều bạn cho rằng, việc chỉ bôi kem chống nắng vào buổi sáng mà không cần các bước dưỡng trước đó sẽ giúp tiết kiệm được thời gian cũng như đơn giản hóa được chu trình skincare cho buổi sáng. Thế nhưng, đó lại là 1 suy nghĩ vô cùng sai lầm. Trên thực tế, kem chống nắng là 1 sản phẩm giúp bảo vệ da với các thành phần chống nắng bằng cách hấp thụ hoặc ngăn chặn tia UV tác động vào da, chúng sẽ không có các thành phần có thể thay thế các sản phẩm dưỡng khác.

Ngoài da, nếu chỉ sử dụng mỗi kem chống nắng trên da thì sẽ dễ dẫn đến những vấn đề như:

vi sao duong da hoai ma van khong trang nguyen nhan va cach khac phuc miri.com .vn 4
Nếu chỉ dung chống nắng mà không dưỡng ẩm sẽ khiến da dễ bị thiếu ẩm và trở nên khô hơn

Da thiếu ẩm: Da muốn duy trì độ ẩm cần thiết phải sử dụng những sản phẩm dưỡng ẩm chuyên biệt như: serum hoặc kem dưỡng. Việc chỉ bôi kem chống nắng mà không dưỡng ẩm trước đó sẽ làm da dễ bị mất ẩm, mặc dù trong kem chống nắng cũng cung cấp 1 lượng ẩm nhất định nhưng nó lại không đủ để cung cấp độ ẩm cần thiết cho da.

Kem chống nắng nhanh trôi hơn: Khi da bị mất ẩm sẽ làm cho sự cân bằng ẩm bị ảnh hưởng, làm cho da dễ tăng sinh dầu nhờn. Khi lượng nhờn tiết ra càng nhiều sẽ dễ làm trôi đi lớp kem chống nắng và làm giảm hiệu quả bảo vệ da của sản phẩm.

Trước khi bôi kem chống nắng cần làm gì?

Không phải tự nhiên kem chống nắng lại luôn là bước sau cùng trong chu trình dưỡng da vào buổi sáng, do đó để chăm sóc da toàn diện cũng như tăng hiệu quả của sản phẩm chống nắng, bạn cần phải thực hiện đầy đủ các bước dưỡng và chăm sóc da trước khi bôi kem chống nắng.

Bước 1: Làm sạch da

nguyen nhan va cach dieu tri mun tran hieu qua miri.com .vn 4
Làm sạch sẽ giúp da thông thoáng, hạn chế bụi bẩn, bã nhờn và giúp các sản phẩm dưỡng ở những bước sau dễ dàng thẩm thấu vào da hơn

Làm sạch da mặt là bước đầu tiên bạn cần thực hiện trước khi bắt đầu bất kỳ chu trình dưỡng da nào. Làm sạch sẽ giúp da thông thoáng, hạn chế bụi bẩn, bã nhờn và giúp các sản phẩm dưỡng ở những bước sau dễ dàng thẩm thấu vào da hơn. Bạn nên tuân thủ theo quy tắc làm sạch da với các bước Tẩy trang – Sữa rửa mặt – Toner để da được làm sạch sâu tốt nhất.

Bước 2: Thoa serum

Tùy vào tình trạng da và nhu cầu dưỡng, bạn sẽ có những loại serum chăm sóc da khác nhau và serum sẽ được dùng ngay sau bước thoa toner.

Bước 3: Thoa kem dưỡng

truoc khi boi kem chong nang can phai lam gi miri.com .vn 2
Kem dưỡng da vào buổi sáng thường có kết cấu mỏng nhẹ hơn so với kem dưỡng ẩm ban đêm vì vậy khi thoa kem dưỡng ẩm cùng với kem chống nắng sẽ không nên hiện tượng nặng mặt hay bí da

Kem dưỡng ẩm là sản phẩm không thể thiếu để khóa ẩm trên da đồng thời giảm thiểu sự bay hơi của bước dưỡng da với serum trước đó. Thông thường, nhiều bạn sẽ e ngại việc thoa kem dưỡng trước khi dùng kem chống nắng sẽ khiến da bị bí bách, bít tắc lỗ chân lông. Nhưng trên thực tế, kem dưỡng da vào buổi sáng luôn có kết cấu mỏng nhẹ hơn so với kem dưỡng ẩm ban đêm vì vậy khi thoa kem dưỡng ẩm cùng với kem chống nắng sẽ không nên hiện tượng nặng mặt hay bí da. Tuy nhiên, bạn cũng nên chú ý chọn lựa kem dưỡng ẩm và kem chống nắng có kết cấu mỏng nhẹ, phù hợp với tình trạng da hiện tại.

Những điều cần lưu ý khi bôi kem chống nắng

Thứ tự thoa kem

truoc khi boi kem chong nang can phai lam gi miri.com .vn 1
Với kem nền thì bạn sẽ sử dụng sau khi thoa kem chống nắng vì lớp kem chống nắng sẽ đóng vai trò như lớp kem lót giúp bảo vệ da tốt hơn trước các thành phần có trong sản phẩm makeup
  • Đối với sản phẩm treatment: Những sản phẩm treatment thì sẽ luôn được thoa trước bước kem chống nắng để đảm bảo không bị giảm khả năng đặc trị của hoạt chất trong sản phẩm. Nếu như bạn đang trong quá trình sử dụng treatment thì sau khi sử dụng các sản phẩm đó bạn cần để hoạt chất hoạt động trên da trong thời gian từ 5 – 10p (tùy hoạt chất) sau đó mới thoa đến kem dưỡng và kem chống nắng.
  • Kem nền makeup: Với kem nền thì bạn sẽ sử dụng sau khi thoa kem chống nắng vì lớp kem chống nắng sẽ đóng vai trò như lớp kem lót giúp bảo vệ da tốt hơn trước các thành phần có trong sản phẩm makeup.
kem chong nang sun cream miri spf 50 pa 4
Kem chống nắng của thương hiệu mỹ phẩm MIRI với chỉ số SPF50+ PA+++ bảo vệ tốt cho da cùng thành phần Nha đam thiên nhiên dịu nhẹ

Thoa lại kem chống nắng

10 suy nghi sai lam khi dung kem chong nang 1
Nếu bạn phải thường xuyên di chuyển ngoài trời thì nên thoa lại kem sau mỗi 2 tiếng để giúp bảo vệ da tốt nhất

Thời gian hoạt động bảo vệ da tốt nhất của kem chống nắng khi thoa lên da là từ 4 -6 tiếng vì vậy bạn nên thoa lại kem chống nắng sau khoảng 4 tiếng sử dụng. Nếu bạn phải thường xuyên di chuyển ngoài trời (đi du lịch, đi biển…) thì nên thoa lại kem sau mỗi 2 tiếng để giúp bảo vệ da tốt nhất.

Đối với trường hợp da đang có lớp makeup mà bạn không muốn tẩy trang để thoa lại kem chống nắng thì bạn có thể sử dụng chống nắng dạng xịt để xịt trực tiếp lên da.

Xem thêm: 10 Suy Nghĩ Sai Lầm Khi Dùng Kem Chống Nắng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *