Cách Thoa Lại Kem Chống Nắng Trong Ngày Sao Cho Hiệu Quả Nhất

Lượt xem: 27
cach thoa lai kem chong nang trong ngay miri.com .vn 4

Kem chống nắng được xem là sản phẩm chăm sóc và bảo vệ da vô cùng quan trọng và không thể thiếu trong bước dưỡng da ban ngày. Tuy nhiên, việc sử dụng kem chống nắng không chỉ đơn giản là bạn thoa 1 lần là có thể bảo vệ da cả ngày, các chuyên gia khuyên rằng bạn cần phải có thời gian thoa lại kem chống nắng trong này sao cho phù hợp để bảo vệ da tốt nhất. Chính vì vậy, qua bài viết sau đây MIRI xin chia sẻ cho bạn cách thoa lại kem chống nắng trong ngày đúng và mang lại hiệu quả tối ưu nhất.

Vì sao phải thoa lại kem chống nắng

cach thoa lai kem chong nang trong ngay miri.com .vn
Việc sử dụng kem chống nắng là điều không thể thiếu trong bước dưỡng da của tất cả mọi người

Như chúng ta đã biết tia UV từ ánh nắng mặt trời chính là kẻ thù lớn nhất đối với làn da. Nếu như bạn tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời mà không có biện pháp bảo vệ da thì da bạn sẽ dễ dàng gặp phải các vấn đề như: sạm, nám, tàn nhang, da nhanh lão hóa, xỉn màu, dễ tăng sinh mụn…. và thậm chí tia UV còn có thể dẫn đến ung thư da. Chính vì vậy mà việc sử dụng kem chống nắng là điều không thể thiếu trong bước dưỡng da của tất cả mọi người. Tuy nhiên kem chống nắng lại không hoạt động bền vững trên da suốt ngày dài vì các lý do:

Thời gian chống nắng của sản phẩm

da mun co nen dung kem chong nang va nhung dieu can luu y 8
Kem chống nắng SPF 30 sẽ có thời gian bảo vệ dạ là trong vòng 300 phút, kem chống nắng SPF 50 sẽ có tác dụng bảo vệ dạ trong vòng 500 phút

Kem chống nắng không thể duy trì khả năng chống nắng suốt 1 ngày dài mà nó đều có thời gian chống nắng tốt nhất cố định. Trong khoản thời gian cố định đó, kem chống nắng có thể phát huy tốt nhất khả năng bảo vệ da của mình và khả năng đó sẽ giảm dần theo thời gian. Cách xác định thời gian chống nắng của sản phẩm đó là dựa vào chỉ số SPF của sản phẩm. Ví dụ như: Kem chống nắng SPF 30 sẽ có thời gian bảo vệ dạ là trong vòng 300 phút, kem chống nắng SPF 50 sẽ có tác dụng bảo vệ dạ trong vòng 500 phút.

kem chong nang sun cream miri spf 50 pa 4
Kem chống nắng của thương hiệu mỹ phẩm MIRI với chỉ số SPF 50+ PA+++ bảo vệ tốt cho da cùng thành phần Nha đam thiên nhiên dịu nhẹ

Tùy vào loại da

cach thoa lai kem chong nang trong ngay miri.com .vn 2
Da dễ đổ mồ hôi thì khả năng kem chống nắng trên da bị trôi đi bớt rất cao

Loại da cũng ảnh hưởng đến việc kem chống nắng có hoạt động trên da lâu dài hay không. Với những người sở hữu làn da dầu nhờn, da dễ đổ mồ hôi thì khả năng kem chống nắng trên da bị trôi đi bớt rất cao và điều đó cũng làm cho khả năng chống nắng cũng như thời gian chống nắng của sản phẩm giảm đi đáng kể.

Yếu tố môi trường

Nếu bạn thường xuyên tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời, hoạt động mạnh ra nhiều mồ hôi thì thời gian bảo vệ da của kem chống nắng cũng sẽ bị ảnh hưởng, thường trong trường hợp này, thời gian thoa lại kem chống nắng tốt nhất sẽ rơi vào tầm 2 -3 tiếng. Còn nếu bạn ở trong môi trường văn phòng, ít tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời và ít hoạt động mạnh thì thời gian thoa lại kem chống nắng sẽ tầm 5 – 6 tiếng.

Cách thoa lại kem chống nắng

Bước 1: Làm sạch da

top san pham lam sach da khong the thieu trong skincare miri.com .vn 3
Trước khi thoa lại kem chống nắng bạn cần phải làm sạch da rồi mới bắt đầu thoa lại kem

Làm sạch da mặt là bước đầu tiên bạn cần thực hiện trước khi bắt đầu bất kỳ chu trình dưỡng da nào. Nếu sử dụng kem chống nắng trên nền da chưa được làm sạch thì lớp bụi bẩn, bã nhờn còn sót lại trên da sẽ làm giảm tác dụng của kem chống nắng và khiến kem chống nắng không thể bám tốt trên da. Chính vì vậy, trước khi thoa lại kem chống nắng bạn cần phải làm sạch da rồi mới bắt đầu thoa lại kem.

Bước 2: Thoa lại kem chống nắng

cach thoa lai kem chong nang trong ngay miri.com .vn 1
Việc thoa quá ít hay qua nhiều kem chống nắng cũng sẽ khiến cho kem chống nắng không thể phát huy tốt công dụng bảo vệ da của nó

Sau khi làm sạch da bạn nên thêm bước toner và cấp ẩm nhẹ cho da với serum cấp ẩm trước khi thoa lại kem chống nắng để đảm bao da được chăm sóc tốt nhất. Khi thoa lại kem chống nắng trong ngày thì lượng kem thoa lại cũng sẽ giống như lượng kem bạn thoa ở đầu ngày tức là phải ở mức vừa phải để có thể giúp kem phủ đều trên bề mặt da. Việc thoa quá ít hay qua nhiều kem chống nắng cũng sẽ khiến cho kem chống nắng không thể phát huy tốt công dụng bảo vệ da của nó.

Những lưu ý khi thoa lại kem chống nắng

cach thoa lai kem chong nang trong ngay miri.com .vn 3
Chống nắng dạng xịt thường được dùng để bạn thoa lại kem chống nắng mà không muốn tẩy đi lớp makeup trên da

Nếu như bạn không có thời gian làm sạch da trước khi thoa lại kem chống nắng hoặc trên mặt đang có lớp makeup mà bạn không muốn tẩy nó đi thì bạn có thể sử dụng kem chống nắng dạng xịt để sử dụng khi muốn thoa lại kem chống nắng. Tuy nhiên khả năng chống nắng của kem chống nắng dạng xịt thường sẽ không tối ưu bằng kem chống nắng dạng bôi.

Nếu bạn không thể canh chính xác thời gian để thoa lại kem chống nắng thì tốt nhất là bạn có thể canh nhắm chừng. Như nếu bạn đang dùng kem chống nắng có chỉ số SPF 50 thì:

  • Với các bạn làm việc văn phòng hay không thường xuyên tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời, thì bạn nên thoa lại kem chống nắng 1 lần tầm giờ trưa hoặc đầu giờ chiều là thích hợp nhất.
  • Với những ai hay hoạt động ngoài trời, thường xuyên tiếp xúc với ánh nắng thì số lần thoa lại kem chống nắng nên nhiều hơn, tầm 2 -3 lần/ ngày.

Xem thêm: Chọn Kem Chống Nắng Chống Lão Hóa Sao Cho Hiệu Quả?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *